8 vitamin nhóm B cho bé biếng ăn ăn ngon, hết ốm vặt

vitamin nhóm b cho bé

Mẹ muốn bổ sung vitamin nhóm B cho bé nhưng không biết chọn loại nào và cách bổ sung thế nào sẽ hiệu quả nhất? Hãy tham khảo tư vấn của dược sĩ trong bài viết sau mẹ nha!

1. Vai trò của vitamin nhóm B với trẻ biếng ăn

vitamin nhóm B với trẻ biếng ăn
Vitamin nhóm B là những nguyên liệu quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất thành năng lượng

Trong nhóm vitamin B có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có vai trò riêng và tầm quan trọng với sự phát triển của trẻ nhưng nhìn chung các vitamin nhóm B có các chức năng sau:

 • Tăng cường chuyển hóa: Các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6 là những nguyên liệu quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất thành năng lượng bằng cách điều hòa các hoạt động của enzyme và protein trong cơ thể.
 • Duy trì sự phát triển của hệ thần kinh: Nhiều vitamin nhóm B như B5, B6, B7, B9, B12 giúp duy trì chức năng hệ thần kinh, đóng vai trò quan trọng để não phát triển, giúp bé nâng cao khả năng tập trung, tư duy.
 • Hỗ trợ tăng chiều cao của trẻ: Vì nhóm vi chất này giúp bé hấp thu và chuyển hóa tốt nên thể chất của bé luôn được ổn định và phát triển, chúng giúp các tiền tố của vitamin D chuyển thành vitamin D giúp bé chắc khỏe xương. Từ đó trẻ vừa khỏe mạnh và vừa phát triển chiều cao, thể trạng cân đối
 • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Các Vitamin B1, B6, B12, vv..có vai trò cần thiết trong trao đổi, chuyển hóa chất, giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cảm giác thèm ăn giúp bé ăn ngon miệng.

2. 8 Vitamin nhóm B tốt cho bé biếng ăn chậm phát triển

Các loại vitamin nhóm B đều rất quan trọng cho sự phát triển của bé nhưng mỗi vitamin trong đó lại có những vai trò nhất định. Các mẹ cần quan tâm để ưu tiên bổ sung các loại vitamin mà bé đang thiếu hụt để đang dạng nguồn dinh dưỡng giúp bé hấp thu đồng đều dưỡng chất.

2.1. Vitamin B1 tốt cho trẻ biếng ăn

Vitamin B1 tốt cho trẻ biếng ăn
Vitamin B1 giúp chuyển hóa năng chất nhất là Glucid thành năng lượng, giúp điều hòa quá trình cung cấp và sử dụng năng lượng

Đây là loại vitamin phổ biến và quan trọng có vai trò:

 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Vitamin B1 giúp chuyển hóa năng chất nhất là Glucid thành năng lượng, giúp điều hòa quá trình cung cấp và sử dụng năng lượng, kích thích thèm ăn ở trẻ.
 • Tốt cho hệ thần kinh: vitamin B1 đóng góp vận chuyển dẫn truyền xung động thần kinh tại hệ thần kinh trung ương và ngoại biên, giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường sự tập trung, khả năng tư duy và trí nhớ.

Mẹ nên bổ sung 0,5 – 1,2 mg B1 hằng ngày cho bé bằng các loại thực phẩm như yến mạch, ngũ cốc, trứng, sữa, cam, các loại đậu, các loại hạt.

2.2. Vitamin B2 cần thiết cho trẻ kém ăn

Vitamin B2 cần thiết cho trẻ kém ăn
Vitamin B2 giúp trao đổi, chuyển hóa năng lượng giúp bé thỏa thích khám phá thế giới mỗi ngày

Vitamin B2 cũng là một loại riboflavin giống như vitamin B1:

 • Giúp trao đổi, chuyển hóa năng lượng giúp bé thỏa thích khám phá thế giới mỗi ngày.
 • Tham ra vào hình thành mũi, mắt và ruột, đóng vào trò quan trọng đối với cơ bắp, các cơ quan da và tóc.

Vitamin B2 có trong rất nhiều thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày nên hiếm khi bé thiếu hụt trừ khi lượng dinh dưỡng đưa vào quá ít. Lượng vitamin B2 đưa vào cơ thể từ 0,6-1,3 hằng ngày là đủ.

2.3. Vitamin B3 tốt cho trẻ kém ăn chậm lớn

Vitamin B3 tốt cho trẻ kém ăn chậm lớn
Vitamin B3 là một vi chất giúp bé hấp thu tốt, ăn ngon miệng, tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa

Cũng như vitamin B1, B2 đây cũng là một vi chất giúp bé hấp thu tốt, ăn ngon miệng, tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, giúp bé phát triển trí thông minh cảm xúc.

Vitamin B3 cũng có trong thịt gà, cá, gan, thịt đỏ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu. Các mẹ cần cung cấp 8-16 mg vitamin B3 mỗi ngày cho bé.

2.4. Vitamin B5 tốt cho trẻ biếng ăn

Vitamin B5 tốt cho trẻ biếng ăn
Vitamin B5 tốt cho trẻ biếng ăn duy trì chức năng hệ thần kinh: nên chúng giúp vitamin B1, B3 có điều kiện phát triển trí thông minh ở trẻ

Đây là một trong các loại vitamin quan trọng nhất giúp điều hòa và tạo năng lượng cho trẻ nhờ các vai trò sau:

 • Giúp giữ nước trong cơ: nhờ đó cơ thể duy trì được cân bằng nội môi tạo điều kiện cho các quá trình phản ứng trong cơ thể giúp bé khỏe mạnh.
 • Duy trì chức năng hệ thần kinh: nên chúng giúp vitamin B1, B3 có điều kiện phát triển trí thông minh ở trẻ.

Trẻ được đưa vào cơ thể 1,7-5mg vitamin B5 mỗi ngày và nó ở trong rất nhiều loại thực phẩm như gan bò, bơ, hạt hướng dương, thịt vịt, cà chua, sữa chua, cải xanh.

2.5. Vitamin B6 tốt cho trẻ biếng ăn

Vitamin B6 tăng hấp thu chất ở trẻ biếng ăn
Vitamin B6 giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ giúp trẻ chống lại vi khuẩn, các bệnh nhiễm trùng.

Là loại vitamin thiết yếu trong nhóm vitamin B có tác dụng:

 • Giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ giúp trẻ chống lại vi khuẩn, các bệnh nhiễm trùng.
 • Đảm bảo sự phát triển não bộ ở trẻ thời kỳ mẹ mang thai và cho con bú.
 • Giúp điều trị các bệnh thiếu máu, tình trạng phát ban, tâm trạng cáu gắt

Chuối, đậu, cà rốt, phô mai, tôm, rau bina, cá hồi, gạo lứt, ngũ cốc nguyên cám chứa rất nhiều vitamin B6 để đảm bảo 0,5-1,7mg hằng ngày.

2.6. Vitamin B7 tốt cho bé biếng ăn

Vitamin B7 tốt cho bé biếng ăn
Vitamin B7 ó trong hạch nhân, cà rốt, hạt óc chó, khoai lang

Đây là một loại vitamin ít được nhắc tới nhưng nó tham gia vào quá trình sản xuất hoocmon giúp kích thích mọc tóc và móng, nếu thiếu hụt nhiều có thể làm rụng tóc, gãy móng, tầm trạng mệt mỏi, chán ăn.

Vitamin B7 có trong hạch nhân, cà rốt, hạt óc chó, khoai lang. Cần bổ sung cho trẻ từ 8-30 mcg vitamin B7 cho trẻ.

2.7. Vitamin B9 cho trẻ biếng ăn

Vitamin B9 cho trẻ biếng ăn
Vitamin B9 nâng cao sức đề kháng và phục hồi tốt vết thương

Vitamin B9 là Acid folic nên nó đóng vai trò cơ bản trong quá trình tổng hợp ADN và các axit amin có chức năng:

 • Làm trưởng thành tế bào hồng cầu thông qua việc tổng hợp purine, pyrimidines, đồng thời nó cũng tham gia trong sự phát triển methionine của hệ thần kinh bào thai.
 • Nâng cao sức đề kháng và phục hồi tốt vết thương, vitamin B9 còn duy trì sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư và kích thích phát triển não bộ cho trẻ về sau.

Vitamin B9 có trong thịt, ngũ cốc nguyên hạt, củ cải tía, các loại quả họ cam chanh, cá, ngũ cốc bổ sung, các loại đậu, các loại rau xanh, gan và thận cần cho 70-400 mcg hằng ngày.

 2.8. Vitamin B12 cần cho trẻ kém ăn

Vitamin B12 cần cho trẻ kém ăn
Vitamin B12 iúp kích thích sản sinh hồng cầu ở tủy xương ở dạng hồng cầu lưới sau đó phát triển thành hồng cầu trưởng thành

Vitamin B12 giúp kích thích sản sinh hồng cầu ở tủy xương ở dạng hồng cầu lưới sau đó phát triển thành hồng cầu trưởng thành. Loại vi chất vày giúp điều hòa tuần hoàn máu, giúp tế bào máu và tế bào thần kinh khỏe mạnh, chống các bệnh thiếu máu.

Vitamin B12 tự nhiên từ sữa, các loại thịt, men dinh dưỡng, ngũ cốc, gia cầm, hải sản, trúng. Cơ thể trẻ cần 0,5-2,4 mcg Vitamin B12 hằng ngày.

3. Cốm ăn ngon Bạch Mai chứa vitamin nhóm B tốt cho bé

Cốm ăn ngon Bạch Mai chứa vitamin nhóm B tốt cho bé
Cốm ăn ngon Bạch Mai chứa vitamin nhóm B tốt cho bé

Trẻ có thể ăn ngon miệng là một điều rất quan trọng trong quá trình phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ. Đây là mối quan tâm lớn đối với các mẹ có con biếng ăn và có rất nhiều giải pháp để trẻ ăn ngon hơn từ việc dùng các sản phẩm kích thích đường tiêu hóa.

Cốm ăn ngon Bạch Mai là một giải pháp hiệu quả và yên tâm được nhiều người biết tới. Không chỉ bổ sung các vitamin nhóm B, sản phẩm còn có Lysine HCl, ️Cao men bia, Bột tổ yến, Colostrum, DHA cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác đã được nghiên cứu giúp bé chóng thèm ăn, kích thích tiêu hóa để trẻ ăn ngon. Vì vậy đây là một giải pháp tốt nhất, an toàn nhất, nhanh chóng nhất mà các mẹ nên tìm hiểu để cho trẻ được phát triển tốt.

Vitamin nhóm B cho bé là vô cùng thiết yếu, nếu thiếu vitamin B trẻ dễ mắc các triệu chứng về đường tiêu hóa hoặc hệ thần kinh và hệ tuần hoàn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ.

Hy vọng các mẹ đã hiểu rõ vai trò quan trọng của vitamin nhóm b cho bé để lên thực đơn hàng ngày cho bé. Nếu còn thắc mắc, mẹ vui lòng liên hệ  hotline/zalo: 0968.850.966 để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất! Hoặc tìm hiểu thông tin sản phẩm qua fanpage: https://www.facebook.com/COMANNGONBACHMAICHINHHANG của Cốm ăn ngon Bách Mai để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0904998990