5 Hậu quả nghiêm trọng xảy ra khi trẻ biếng ăn dài ngày

hậu quả khi trẻ biếng ăn

Các phụ huynh có con em đang gặp phải tình trạng biếng ăn đang lo lắng về hậu quả khi trẻ biếng ăn, không biết biếng ăn có tác hại như thế nào đối với sức khỏe của trẻ và cách phòng tránh ra sao. Để có câu trả lời xác thực nhất các mẹ hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong bài viết sau.

1. 5 hậu quả nghiêm trong xảy ra khi trẻ biếng ăn dài ngày

Tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ không phải là hiếm gặp và đây không phải là một căn bệnh mà là một triệu chứng rối loạn ăn uống thường gặp ở trẻ nhỏ như suy giảm hay mất cảm giác thèm ăn ở trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Điều này ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần của trẻ cụ thể như sau.

1.1. Trẻ biếng ăn lâu ngày bị rối loạn tăng trưởng

Trẻ biếng ăn lâu ngày
Khi trẻ biếng ăn, chúng ta không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất

Khi trẻ biếng ăn, chúng ta không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất nghiêm trọng đặc biệt là các vi chất thiết yếu nhằm duy trì và phát triển thể chất, trí não cho trẻ. Biếng ăn lâu ngày khiến bé gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng và gây nên một số bệnh lý như còi xương, thiếu máu do thiếu sắt, suy giảm trao đổi chất khiến bé bị rối loạn tăng trưởng.

1.2. Chậm phát triển trí tuệ

Dinh dưỡng là thành phần cốt yếu quyết định sự phát triển trí tuệ của trẻ vì vậy biếng ăn dẫn đến việc thiếu Protein, Sắt, Omega 6, chất béo, DHA, Taurine,…là những chất giúp tăng cường và phát triển trí não vì vậy mà các trẻ biếng ăn có xu hướng kém hơn về trí tuệ so với các trẻ khác.

1.3. Suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ biếng ăn lâu ngày

trẻ biếng ăn lâu ngày bị ốm sốt
Khi biếng ăn trẻ có sức đề kháng kém do thể trạng suy giảm khi thiếu hụt dinh dưỡn

Khi biếng ăn trẻ có sức đề kháng kém do thể trạng suy giảm khi thiếu hụt dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ mắc các bệnh về nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, khó sản sinh được nhiều kháng thể khi bị virus tấn công gây nên nhiều bệnh lý và hay ốm vặt.

1.4. Ảnh hưởng đến cảm xúc

Trẻ bị biếng ăn hay có cảm giác chán chường, buồn bực, khó chịu mỗi lần bị thúc ép ăn uống và điều này ảnh hưởng lớn tới tâm trạng, cảm xúc và tinh thần của trẻ. Các trẻ biếng ăn lâu ngày thường có chỉ số EQ thấp, lầm lì, khó hòa đồng và thụ động hơn.

1.5. Trẻ biếng ăn dài ngày ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Trẻ biếng ăn dài ngày ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa của trẻ bị biếng ăn ít hoạt động do lượng thức ăn đưa vào không đủ

Hệ tiêu hóa của trẻ bị biếng ăn ít hoạt động do lượng thức ăn đưa vào không đủ, kèm theo thiếu dưỡng chất khiển trẻ trao đổi và chuyển hóa năng lượng kém dẫn đến không hấp dinh dưỡng, lâu ngày khiến trẻ bị rối loạn hệ tiêu hóa.

2. Phương pháp khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé

Nếu thấy trẻ có bất kỳ dấu hiệu biếng ăn nào các mẹ cần phải kịp thời ngăn chặn để tránh trẻ bị biếng ăn kéo dài. Còn nếu các mẹ có con bị biếng ăn thì hãy bình tĩnh cải thiện tình trạng này cho bé qua một số phương pháp sau.

2.1. Tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn

Tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn
Khi trẻ biếng ăn các ba mẹ không được la mắng con, điều này dễ xảy ra tác dụng ngược khiến bé càng thấy sợ bữa ăn

Khi trẻ biếng ăn các ba mẹ không được la mắng con, điều này dễ xảy ra tác dụng ngược khiến bé càng thấy sợ và ám ảnh về việc ăn uống. Ba mẹ nên tạo không khí vui vẻ như vỗ tay, động viên khi bé ăn nhằm tạo cảm giác thích thú cho con trẻ.

2.2. Đa dạng thực đơn cho trẻ

Để bé không bị biếng ăn do các món ăn lặp lại nhiều các mẹ nên nấu đa dạng các loại đồ ăn và thực đơn cho bé nên có một món bé thích và một món mới. Việc làm phong phú thực đơn không chỉ khiến trẻ yêu thích hơn mà còn giúp trẻ trẻ cúng cấp đầy đủ các loại dưỡng chất khác nhau.

2.3. Cho trẻ ăn ở khung giờ cố định

Các mẹ không nên cho trẻ ăn vào các thời gian linh tinh không cố định điều này khiến đồng hồ sinh hoạt trong hệ tiêu hóa không ổn định điều này đã được chỉ ra là rất xấu với sức khỏe trẻ. Các mẹ có thể đặt ra quy định về bữa ăn cho trẻ như không được vừa ăn vừa nằm,…hoặc thông báo cho bé trước bữa ăn từ 10-15 phút và cho bé ăn cùng với cả nhà để tạo không khí vui tươi.

2.4. Không cho bé ăn vặt trước bữa cơm

Cho bé ăn vặt trước bữa cơm là điều các mẹ tuyệt đối không được làm nếu muốn bé hết biếng ăn bởi vì đồ vặt đã khiến bé no trước khi ăn và bé không có cảm giác muốn ăn vì trong đồ ăn vặt bé thích thường chứa nhiều đường gây cảm giác no tạm thời cho bé.

2.5. Sử dụng cốm ăn ngon Bạch Mai cho trẻ biếng ăn

sản phẩm Cốm ăn ngon Bạch Mai
Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bé biếng ăn đang là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng được nhiều các mẹ sử dụng

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bé biếng ăn đang là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng được nhiều các mẹ sử dụng trong đó có sản phẩm Cốm ăn ngon Bạch Mai. Đây là một sản phẩm được ưa chuộng rất nhiều do tính chất an toàn đối với sức khỏe của trẻ và chứa nhiều thành phần đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về tác dụng chữa biếng ăn ở trẻ.

Sản phẩm có chứa các thành phần như sữa non, DHA, vitamin nhóm B, bột tổ yến, các vitamin nhóm B,  Lysine hydrochloride, Digezyme, Thymomodulin,… Chúng giúp bé chuyển hóa năng lượng tốt, tăng cường trao đổi chất, kích thích tiêu hóa giúp bé hấp thu khỏe, tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon hết biếng ăn.

Biếng ăn là một tình trạng không nên để lâu ở trẻ vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ và qua bài viết hy vọng các mẹ đã nắm bắt được các giải pháp đẩy lùi tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Nếu các mẹ muốn có thông tin chi tiết hơn về hậu quả khi trẻ biếng ăn hay sản phẩm Cốm ăn ngon Bạch Mai các mẹ có thể liên hệ qua hotline hoặc website comanngonbachmai.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0904998990