5+ Kinh nghiệm sử dụng Colostrum chữa biếng ăn mẹ cần biết

colostrum chữa biếng ăn

Trong thời gian gần đây có rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc về cụm từ Colostrum và thông tin Colostrum chữa biếng ăn. Vậy Colostrum là gì và có tác dụng như thế nào đến biếng ăn ở trẻ, hãy cùng chuyên gia tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của nó trong bài viết dưới đây.

1. Colostrum là gì?

Colostrum
Colostrum hay còn gọi sữa non là lớp sữa đầu tiên xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai

Colostrum hay còn gọi sữa non là lớp sữa đầu tiên xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai, được hình thành thông qua quá trình thay đổi hormone của người mẹ sau khi sinh từ 2-3 ngày và lưu thông qua tuyến vú. Nó có màu vàng nhạt, chất đặc sánh và đặc biệt giàu dưỡng chất vì chứa nhiều đạm, vitamin A, lại ít chất béo và chứa các kháng thể tự nhiên.

Dù hàm lượng ít tăng khả năng miễn dịch , hạn chế mắc bệnh cho bé từ những tháng chào đời. Các mẹ nên gần gũi trẻ để dành những dòng sữa tốt nhất này đối với trẻ ít nhất 6 tháng để trẻ được nuôi dưỡng tốt nhất trong vòng tay yêu thương từ cơ thể mẹ.

2. Lý do nên sử dụng sữa non colostrum chữa biếng ăn cho bé

Sữa non Colostrum là nguồn dinh dưỡng rất quý giá cần thiết cho sự phát triển của bé, có khả năng cải thiện hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ. Sữa non có rất nhiều thành phần có lợi cho các hệ cơ quan của trẻ được phát triển lành mạnh. Dưới đây là một số lý do tại sao sữa non lại có công dụng tuyệt vời này.

2.1. Sữa non colostrum kích thích hệ tiêu hóa của trẻ

Sữa non colostrum kích thích hệ tiêu hóa của trẻ
Sữa non colostrum kích thích hệ tiêu hóa của trẻ tránh được tình trạng bệnh đường tiêu hóa

Các loại chất béo trong sữa non rất ít vào khoảng 1% nên trẻ có thể hấp thụ và tiêu hóa một cách dễ dàng nhất. Khi mới sinh hệ thống phân giải thức ăn ở trẻ vừa mới hình thành, nên các chất chống oxy hóa và immunoglobulin trong sữa non giúp trẻ tránh được tình trạng xuất huyết niêm mạc dạ dày mà còn giúp bảo vệ thành ruột yếu ớt của trẻ.

2.2. Tăng cường hệ miễn dịch

Các kháng thể có trong sữa non có vai trò kích thích cơ thể trẻ tạo ra các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại, các loại vi rút gây bệnh như: E.coli, khuẩn, nấm candida, khuẩn liên cầu, khuẩn tụ cầu…Sữa non còn có chứa Globulin miễn nhiễm: Cung cấp cho cơ thể kháng thể mạnh mẽ đối với các căn bệnh do vi khuẩn, nấm men, góp phần đẩy lùi các căn bệnh gây ra bởi chúng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

2.3. Sữa non giúp tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng

Sữa non giúp tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng
Sữa non giúp tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng giúp bé ăn ngon

Sữa non có tác dụng quan trọng là giúp nhuận tràng, thúc đẩy cơ thể trẻ nhanh chóng bài tiết ra phân xu, đồng thời đào thải bilirubin dư thừa. Chức năng này có tác dụng ngăn ngừa bệnh vàng da, giảm thiểu nguy cơ mẫn cảm và dị ứng ở trẻ và giúp tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng để bé hấp thu tốt nhờ đó trẻ ăn ngon không biếng ăn.

2.4. Sữa non an toàn với sức khỏe của bé

Như vậy các mẹ đều hiểu rằng sữa non là nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bé những tháng chào đời nên colostrum tất yếu an toàn với sức khỏe của bé. Hiểu được khả năng giúp bé ăn ngon mà rất nhiều nghiên cứu đã sử dụng Colostrum vào các sản phẩm chữa biếng ăn cho bé để ứng dụng vai trò của nó nên các mẹ có thể yên tâm vào các sản phẩm có chứa sữa non là an toàn đối với sức khỏe của trẻ.

2.5. Sữa non bò gần như tương đương với sữa mẹ

Sữa non bò cho trẻ biếng ăn
Các mẹ có thể yên tâm về chất lượng của sữa non đối với quá trình thúc đẩy tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon

Để có được nguồn sữa non bổ sung vào các sản phẩm như sữa, cốm,…các nhà khoa học đã nghiên cứu các loại sữa non lấy từ động vật có vú và nhận thấy sữa non của bò có nhiều thành phần và hàm lượng gần giống sữa non ở người và được chứng minh an toàn và hiệu quả với người. Các mẹ có thể yên tâm về chất lượng của sữa non đối với quá trình thúc đẩy tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon trong các sản phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.

3. Cốm ăn ngon Bạch Mai với thành phần chứa colostrum chữa biếng ăn hiệu quả

Cốm ăn ngon Bạch Mai với thành phần chứa colostrum chữa biếng ăn hiệu quả
Cốm ăn ngon Bạch Mai với thành phần chứa colostrum rất an toàn và phù hợp với trẻ biếng ăn

Các mẹ đã thấy được hiệu quả rất cao của Colostrum đối với việc kích thích tiêu hóa giúp bé ăn ngon và việc sử dụng các sản phẩm có thành phần Colostrum như Cốm ăn ngon Bạch Mai rất an toàn và phù hợp với trẻ. Cốm ăn ngon Bạch Mai chứa 50 mg colostrum cùng nhiều thành phần như DHA, vitamin nhóm B, bột tổ yến, Lysine hydrochloride, Digezyme, Thymomodulin,..kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng, ăn khỏe và ngoan hơn.

Ngoài ra Cốm ăn ngon Bạch Mai còn giúp bé tăng cường sức khỏe đường ruột, hạn chế các rối loạn tiêu hóa thường gặp như đầy hơi,đau bụng, táo bón, khó tiêu,  tiêu chảy nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống lại các tác hại từ bên ngoài, tăng cường trí thông minh, hạn chế ốm vặt, khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Tóm lại Colostrum (sữa non) có công dụng chữa biếng ăn ở trẻ rất hiệu quả, không những hỗ trợ tăng cường chuyển hóa và trao đổi chất giúp bé kích thích tiêu hóa và còn tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ.

Hy vọng bài viết về colostrum chữa biếng ăn đã mang đến thông tin bổ ích cho các mẹ trong quá trình nuôi dạy con, nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp thì các mẹ vui lòng liên hệ với hotline hoặc website comanngonbachmai.vn  để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0904998990